Màn Drift cực chất đến từ VinFast Lux A2.0

Với lợi thế dẫn động cầu sau, có thể nói VinFast Lux A2.0 là mẫu sedan hiếm hoi tại thị trường Việt Nam hiện nay có thể thực hiện được kỹ thuật Drift xe.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Drift xe là gì?

Drift là một kỹ thuật lái xe mà trong đó người lái xe cố tình làm thừa lái trong khi vẫn có thể điều khiển được chiếc xe theo hướng mong muốn ở tốc độ cao, nhưng lại gây ra sự trượt bánh sau.

Có các phương pháp Drift sau:

1. Kỹ thuật drift dựa vào phanh

Kỹ thuật drift xe cơ bản (E-brake drift): Khi vào cua, kéo phanh khẩn cấp để khóa cứng bánh sau và đánh vô lăng đưa chiếc xe vào cua, phần thân sau xe sẽ trượt và xe bắt đầu drift.

2. Kỹ thuật drift dựa vào côn

Kỹ thuật drift xe cơ bản (Clutch-kick drift): Đến gần hết khúc cua, người lái vẫn đạp ga, đạp côn để tăng số vòng động cơ và về số. Sau đó nhả côn khiến đuôi xe bị trượt do toàn bộ sức mạnh động cơ đột ngột dồn về cầu sau.

Các Drifter hầu hết sẽ sử dụng những xe thuận tiện nhất cho việc thực kỹ thuật drift, bao gồm:

  • Xe dẫn động cầu sau với hệ thống treo Macpherson
  • Công suất không quá lớn
  • Trọng lượng nhẹ
  • Khoảng cách giữa 2 bánh xe không quá ngắn

Nói như vậy không có nghĩa là những xe dẫn động 4 bánh không thể drift, tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật này những xe này thường bị ngắt đi cầu trước để trở thành xe dẫn động cầu sau.

Như vậy, với khối động cơ dung tích 2.0L tăng áp kết hợp dẫn động cầu sau, VinFast Lux A di nhiên trở thành chiếc xe ưa thích của các Drifter. Dưới đây là màn Drift của anh Nguyễn Thanh Hải trên Lux A:

 

{Vincom Plaza Hạ Long} {Hạ Long city}, {Quảng Ninh} {200000}
0933170222
0838151118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.170.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay