VinFast là gì

VỀ VINFAST

VinFast là một Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô với sự hậu thuẫn của Vingroup – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, chính vì lẽ đó chúng tôi được thỏa sức thiết kế xe theo phương thức đầy mới lạ và táo bạo. Ngay từ lúc khởi đầu, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những chiếc xe đẳng cấp thế giới, mang bản sắc Việt Nam. 
Bằng cách mời người dân Việt Nam – khách hàng tương lai đầu tiên của chúng tôi – trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế xe ngay từ khi mới bắt đầu, chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn cách thức thiết kế truyền thống.

 

VINFAST LÀ GÌ?

du hoc aac dong hanh cung khach hang

VinFast là thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Thương hiệu này là của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast LLC), thuộc tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu.

VINFAST LÀ TÊN VIẾT TẮT CỦA TỪ : VIỆT NAM – PHONG CÁCH – AN TOÀN – SÁNG TẠO – TIÊN PHONG

Từ VinFast thể hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt Nam có đẳng cấp và được công nhận trên trường quốc tế, mở ra cơ hội sở hữu ô tô, xe máy phù hợp với thị trường, thị hiếu và thu nhập của người dân. Thông qua lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, Tập đoàn Vingroup cũng mong muốn góp phần tạo động lực, thúc đẩy công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam phát triển hơn nữa.

Với Vingoup, trong tương lai VinFast sẽ là một lĩnh vực mới, mang tính đột phá trong chiến lược phát triển, đóng vai trò chủ lực của tập đoàn.

Ngày 02/10/2018, Vinfast chính thức giới thiệu hai sản phẩm của Vinfast là: Vinfast LUX A2.0 và Vinfast LUX SA2.0 tại triển lãm Paris Motor Show. Đây là lần đầu tiên thương hiệu ô tô Việt Nam có mặt tại triển lãm ô tô lớn nhất thế giới.

Hiện tại, VinFast đang phân phối các sản phẩm ô tô và xe máy điện tại thị trường Việt Nam, trong đó những cái tên như: Fadil, Ô tô điện VFe34, Lux A2.0 và Lux SA2.0 lần lượt vươn lên đứng TOP những xe bán chạy trong phân khúc trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, Vfe34 là mẫu xe điện đầu tiên của VinFast đã đạt được kỷ lục hơn 3000 đơn đặt hàng trong vòng 24h kể từ thời điểm mở bán. Khách hàng đặt cọc mẫu VFe34 trước 30/06/21 sẽ được hưởng giá ưu đãi 590 triệu, miễn phí thuê pin năm đầu tiên.

các sản phẩm vinfast trên thị trường

VinFast VF 7

VinFast VF 7 Plus

999.000.000 

VinFast VF 7

VinFast VF 7 Base

850.000.000 

VinFast VF 6

VinFast VF 6 Plus

765.000.000 
675.000.000 

Phụ kiện VinFast

Thảm Cốp 3D VF e34

Phụ kiện VinFast

Thảm Sàn Nhựa 2D VF e34

3.000.000 

Phụ kiện VinFast

Thảm Sàn Nhựa VF 8

2.550.000 
👉 Tham khảo bảng giá lăn bánh VinFast Lux A2.0

 

NHÀ MÁY VINFAST NẰM Ở ĐÂU?

du hoc aac dong hanh cung khach hang

Tổ hợp nhà máy ôtô VinFast diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi trước đây vốn là đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải. Chỉ sau hơn một năm kể từ ngày khởi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã thành hình, đa số nhà xưởng đã hoàn thiện và đang lắp ráp dây chuyền sản xuất.

Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D. Cả nhà máy sản xuất ôtô và nhà máy sản xuất xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ. Vào giai đoạn 1, mỗi nhà máy sẽ sản xuất 250.000 xe/năm và 500.000 xe/năm vào giai đoạn 2. Riêng nhà máy sản xuất xe máy điện có thể nâng lên 1 triệu xe/năm.

Xưởng hàn được trang bị 1.200 ABB của Thụy Điển, công đoạn hàn thân xe hoàn toàn tự động. Sau khi đi từ xưởng dập, xưởng hàn, tới xưởng sơn, rồi thân xe sẽ tập trung tại xưởng lắp ráp, thực hiện công đoạn cuối cùng bao gồm lắp dây điện, nội thất, hệ truyền động và động cơ.

VinFast có xưởng sản xuất động cơ rộng 50.000 m2. Đây sẽ là nơi sản xuất động cơ BMW N20 trang bị trên Lux A2.0 và Lux SA2.0. Bên cạnh đó, tổ hợp còn có xưởng phụ trợ và khu công nghiệp phụ trợ cho các đối tác.

>> Xem thêm: Giới thiệu Showroom VinFast Quảng Ninh

VinFast: Tiên phong cho một tương lai

phát triển bền vững

du hoc aac dong hanh cung khach hang

vf 8

Chúng tôi tin rằng một tương lai bền vững chỉ có thể đạt được khi tất cả mọi người đều có thể sử dụng xe điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Thông qua quan hệ đối tác toàn cầu với các nhà cung cấp và tổ chức đáng tin cậy, đồng thời đầu tư chưa từng có tiền lệ vào việc nghiên cứu phát triển, VinFast đã sẵn sàng dẫn đầu cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

CÁC MỐC PHÁT TRIỂN QUAN TRỌNG

du hoc aac dong hanh cung khach hang

Chúng tôi đã kết hợp thiết kế cao cấp, công nghệ tiên tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại để tạo ra nhà sản xuất ô tô toàn cầu đầu tiên của Việt Nam. Vingroup đã thay đổi cuộc sống của người dân Việt Nam trong ba mươi năm, và giờ đây, VinFast mang sứ mệnh đó ra tầm thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi rất đơn giản: tạo ra một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

factory

Giai đoạn 1: Thành lập VinFast

2017

Thành lập khu phức hợp sản xuất ô tô hiện đại của VinFast với khả năng mở rộng hàng đầu toàn cầu với khả năng tự động hóa lên đến 90% tại Hải Phòng, Việt Nam

2018

Sự kiện ra mắt chính thức của các mẫu xe Lux tại Paris Motor Show 2018, được AUTOBEST trao giải “A Star is Born”.

2019

Chính thức ra mắt 3 mẫu ô tô là Lux A2.0 sedan, Lux SA2.0 SUV và city car Fadil cùng với 3 mẫu xe máy điện thông minh: Ludo, Impes và Klara tại thị trường Việt Nam.

Giai đoạn 2: Tăng tốc

2020

Các mẫu xe của VinFast trở thành các mẫu xe bán chạy nhất phân khúc tại thị trường Việt Nam.

2021

Ra mắt hai mẫu xe điện thông minh cao cấp mới đó là Feliz và Theon. Ngoài ra sản phẩm xe buýt điện cũng chính thức được đưa vào vận hành.

2022

Ra mắt ba mẫu xe điện thông minh hoàn toàn mới: VF e34, đây là mẫu SUV nhỏ gọn dành cho thị trường Việt Nam và 02 mẫu ô tô điện thông minh cao cấp hơn: VF 8 và VF 9 cho thị trường toàn cầu.

story vf 9
vehicles

Giai đoạn 3: Vươn tầm toàn cầu

2021

Công bố chiến lược phát triển sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện của VinFast đến năm 2023. Tiết lộ toàn bộ dòng xe điện trên tất cả các phân khúcp chạy điện : VF 8 và VF 9 cho thị trường toàn cầu.

2022

– Mở bán đặt hàng các mẫu xe điện VF 8 và VF 9 . Ra mắt NFT VinFast và các ưu đãi đặc quyền.

– Khai trương các showroom trưng bày tại Mỹ, Canada và châu Âu

– Phân phối toàn cầu 02 mẫu xe điện VF 8, VF 9. 

GIẢI THƯỞNG & THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

du hoc aac dong hanh cung khach hang

AUTOBEST 2018

A Star is Born by AUTOBEST

Nhận thấy số lượng công ty mới tham gia vào ngành tăng trưởng nhanhchưa từng có, AUTOBEST đã đưa ra một giải thưởng mới dành cho các công ty khởi nghiệp mới trong ngành ô tô và các dự án mới trong ngành ô tô. Tổ chức này đã chọn VinFast là người chiến thắng đầu tiên của Giải thưởng “A Star is Born” tại Triển lãm Ô tô Paris.

AUTOBEST là một trong những hiệp hội đánh giá ô tô có uy tín nhất trên thế giới, hàng năm đều trao Giải thưởng Xe đáng mua nhất tại Châu Âu.

Xem thêm

NCAP Ratings 2019

Lux A2.0: Đạt  an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Lux A2.0: Đạt  an toàn 5 sao ASEAN NCAP

VinFast đã giành được hai xếp hạng NCAP 5 sao tại ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá ô tô mới cho các quốc gia Đông Nam Á) nhờ cam kết của VinFast về an toàn giao thông đường bộ với những mẫu xe đầu tiên mà ASEAN NCAP đã thử nghiệm.

ASEAN NCAP là một tổ chức toàn cầu công nhận những người thực hiện và đóng góp nổi bật cho an toàn giao thông đường bộ, nâng cao nhận thức và khuyến khích các nhà sản xuất ô tô đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao hơn.

Xem thêm

ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020

Giải thưởng Xuất sắc cho Cam kết An toàn của Nhà sản xuất Mới. 

Giải thưởng này ghi nhận cam kết kiên định của VinFast đối với xếp hạng an toàn cao nhất cho dòng sản phẩm xe điện mới của mình trong hai năm tới. Điều này bao gồm cam kết đạt được 5 sao từ NHTSA (Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia) ở Hoa Kỳ, 5 sao Euro NCAP ở Châu Âu.

Xem thêm

 

Nhận báo giá – Hưởng ưu đãi

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo xe VinFast vui lòng điền thông tin tại Form để nhận những ưu đãi lớn nhất từ VinFast Quảng Ninh


     

    TIN TỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

    du hoc aac dong hanh cung khach hang