THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐÁNH GIÁ CAO TIẾN ĐỘ LÀM VIỆC CỦA VINFAST

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Chiều ngày 13/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc tại dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast. Tại đây, Lãnh đạo Chính phủ bày tỏ sự vui mừng với quyết tâm xây dựng Vinfast của tập đoàn Vingroup, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng nền kinh tế tự chủ nước nhà.

Chuyến thăm của người đứng đầu Chính phủ diễn ra khi Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast tại Hải Phòng đã thực hiện xong giai đoạn san lấp mặt bằng rộng 335 ha và đạt tiến độ 500.000 m2 nhà xưởng.

Thủ tướng đánh giá cao tiến độ bứt phá của tập đoàn Vingroup trong việc xây dựng thương hiệu Vinfast, đồng thời khen ngợi sự chỉ đạo của thành phố Hải Phòng trong việc hỗ trợ, thúc đẩy giai đoạn xây dựng nhà máy. Theo Thủ tướng, những kết quả ban đầu này là tín hiệu mừng với Chính phủ, thành phố Hải Phòng và người dân Việt Nam khi lần đầu tiên có một thương hiệu ô tô Việt Nam với chất lượng và công nghệ hiện đại xuất hiện.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xây dựng nền kinh tế tự chủ và kế hoạch của tập đoàn Vingroup cũng như thương hiệu ô tô Vinfast mang đến động lực mạnh mẽ cho những doanh nghiệp trong nước nói chung tham gia đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước.

“Các bạn đã đi đúng hướng, không những có khả năng, nguồn lực lớn mà còn có đội ngũ chuyên gia giỏi toàn cầu để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất ôtô”, Thủ tướng nhận xét và đánh giá cao việc VinFast đã bỏ công sức đào tạo nhân công Việt Nam để vận hành hệ thống.

Cũng trong chuyến làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Vingroup cũng cho biết về kế hoạch sản xuất thêm xe buýt điện nhằm cải thiện chất lượng hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam. Vinfast đang bắt tay với những đối tác quốc tế lớn với mong muốn tạo ra những sản phẩm ô tô, xe máy điện thân thiện với môi trường và có khả năng giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm.

Không chỉ đầu tư cho chất lượng của những chiếc xe, Vinfast còn tập trung phát triển các cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc sản xuất ô tô. Đó là việc xây dựng hệ sinh thái sản xuất công nghiệp phụ trợ với diện tích 70 ha; và việc thành lập khu nội dịa hóa (chiếm 30% diện tích khu tổ hợp) với mục đính sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy. Ngoài ra, tập đoàn Vingroup còn chủ động kêu gọi nhà đầu tư vào khu nội địa hóa, ký kết các hợp đồng giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu thế giới để tiếp nhận dây chuyền sản xuất, thiết bị, máy móc cho 5 phân xưởng sản xuất.

Đến nay, Vinfast đã có 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng và thiết kế nhà xưởng trong khu nội địa hóa, trong đó dự kiến có 4 nhà máy do Vinfast đầu tư, 2 nhà máy liên doanh và 2 nhà máy 100% vốn nhà nước.

Trước đó, Vinfast đã có những động thái mạnh mẽ và nghiêm túc đối với sản phẩm ô tô đầu tiên của Việt Nam như khởi công nhà máy, giới thiệu bản hợp đồng nhân sự cao cấp, cho ra mắt và mua bản quyền các mẫu ô tô.

Theo dự kiến, sau 8 tháng khởi công, Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy của Vinfast sẽ đi vào hoạt động trong tháng 6/2018, khu sản xuất ô tô sẽ lắp đặt từ ngày 1/8. Dự tính trong vào tháng 10 và tháng 12/2018, Vinfast sẽ giới thiệu 2 mẫu xe dòng Sedan và SUV do Pininfarina sản xuất tại Paris Motor Show và Việt Nam Motor Show. Nếu kế hoạch được thực hiện đúng như dự định, vào quý 2/2019, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được chứng kiến mẫu ô tô điện và ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ đầu tiên.

Với những bước phát triển vượt bậc và kế hoạch vượt tiến độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Vinfast sẽ trở thành một trong ba mũi nhọn của ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam cùng với Trường Hải và Hyundai Thành Công.

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.170.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay