TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH, VINFAST ĐẶT MỤC TIÊU XUẤT XƯỞNG Ô TÔ VÀO NỬA CUỐI NĂM 2019

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Sự kỳ vọng của người tiêu dùng Việt ngày càng lên cao sau khi Vinfast tuyên bố sẽ cho ra mắt chiếc xe ô tô đầu tiên sau 24 tháng xây dựng nhà máy. Để có thể đạt được mục tiêu đúng kế hoạch, tập đoàn Vingroup dự kiến sẽ tối ưu hóa quy trình để triển khai việc chế tạo và sản xuất các sản phẩm ô tô nhanh hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.

Giấc mơ thực hiện những điều không tưởng

Có thể thấy rõ tham vọng của Vinfast đối với thương hiệu ô tô dành cho người Việt này. Chỉ sau hơn 1 tháng kể từ ngày khởi công dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng (2/9/2017), hãng đã ngay lập tức công bố 20 mẫu xe thuộc dùng Sedan và SUV. Không chỉ dừng lại ở đó, thương hiệu này đưa người tiêu dùng Việt Nam đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi đặt mục tiêu sản xuất chiếc ô tô đầu tiên sau vào tháng 9/2019.

Nói về thời gian và quy trình sản xuất ô tô, nhiều chuyên gia thể hiện sự bất ngờ với kế hoạch của Vinfast. Trả lời trên mạng xã hội hỏi đáp Quora, nhà sáng lập dashboard.com – ông Faheem Gill cho rằng: “Việc cho ra đời một mẫu xe mới thường mất từ 3 năm trở lên, tùy thuộc vào kế hoạch và lịch trình của hãng xe cũng như của các nhà sản xuất thiết bị gốc. Thông thường, trong trường hợp thuận lợi, thời gian sẽ là 36 tháng kể từ khi lập kế hoạch cho đến khi sản phẩm hoàn thiện và chính thức có mặt trên thị trường”.

Đồng quan điểm với ông Gill, chuyên gia thiết kế Mithun Aynical của General Motors cũng cho rằng quá trình thiết kế và sản xuất ô tô rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Những hãng xe hàng đầu thế giới với đủ nguồn lực về kinh nghiệm, công nghệ, con người, kỹ thuật và vốn cũng phải mất ít nhất 3 năm với kinh phí 1 tỷ USD mới phát triển một chiếc xe có hệ thống khung gầm hoàn toàn mới và động cơ mới.

Như vậy, với những thông tin vừa công bố, Vinfast đang thực hiện mục tiêu cạnh tranh về năng suất với các ông lớn ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Chính vì vậy, để thực hiện mục tiêu này, Vinfast đang nỗ lực cải thiện quy trình sản xuất từ những mắt xích nhỏ nhất.

Kì vọng mới dành cho Vinfast

Với quá trình thần tốc về quy trình giới thiệu thương hiệu ô tô, có thể thấy tập đoàn Vingroup đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho dòng sản phẩm của mình. Kế hoạch này có thể đã được xây dựng từ trước đó rất lâu.

Điều này có thể thấy rõ ràng trong cách làm việc của Vingroup, sau 30 ngày công bố tham gia ngành sản xuất ô tô, hãng Vinfast đã xây dựng 4 yếu tố quan trọng góp phần làm nền móng cho ngành công nghiệp này: xây dựng nhà máy, thiết lập đội ngũ nhân sự, tìm kiếm đối tác, cho ra đời bộ sưu tập mẫu thiết kế.

Đầu tiên là xây dựng nhà máy, tập đoàn Vingroup đã bỏ vốn một khoản tiền lớn để xây dựng Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng với công xuất được dự tính lên tới 500.000 chiếc xe.

Song song với việc thành lập nhà máy, đội ngũ nhân sự cốt lõi cũng được Vinfast chú trọng.

Ngoài ra, Vinfast lần lượt ký kết hợp đồng với các tên tuổi hàng đầu trên thế giới như Bosch, Durr, Henn, Boston Consulting Group Siemens… và các studio thiết kế như Pininfarina, Torino Design, Zagato và ItalDesign.

Việc trở thành đối tác của những tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế đã giúp cho Vinfast ra đời 20 mẫu xe mới nhất trong thời gian ngắn mà chúng ta đã được chứng kiến.

Đánh giá về tiến độ làm việc cũng như những tuyên bố của Vinfast, ông Lê Dương Quang – Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nhận xét: “Qua tiến độ và kết quả của những dự án Vingroup đã từng làm thì tôi tin chắc rằng với dự án Vinfast họ sẽ làm được một cách thành công. Những yếu tố đảm bảo sự thành công cho Vinfast là họ chuẩn bị dự án rất kỹ. Cùng với đó, dự án được xây dựng rất tỉ mỉ và cẩn thận. Cuối cùng là họ tuyển chọn được những người giỏi về đầu quân cho mình”.

Với những thành công trong các lĩnh vực trước đây cùng với tiềm lực tài chính lớn và uy tín lâu dài của tập đoàn Vingroup, việc Vinfast cho ra đời mẫu ô tô đầu tiên là hoàn toàn có cơ sở. Nếu điều này trở thành sự thật, giấc mơ mua ô tô chất lượng thế giới, giá thành Việt Nam của người tiêu dùng sẽ trở thành sự thực.

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.170.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay