VINFAST ĐEM LẠI HI VỌNG MỚI CHO NỀN CÔNG NGHIỆP Ô TÔ VIỆT NAM

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Khi các ông lớn của ngành chế tạo ô tô trên thế giới đang chiếm lĩnh thị trường nội địa, việc Vinfast lên kế hoạch ra đời những mẫu xe mới với chất lượng tốt và giá thành phải chăng là một bước tiến mới đối với ngành công nghiệp vốn bị coi là “khó sống” ở Việt Nam. Nếu như tập đoàn này cho ra mắt mẫu xe như thiết kế đã công bố thì điều này sẽ mở ra hi vọng mới cho nền công nghiệp ô tô nước nhà.

Cơ hội mới dành cho Vinfast

Trong bối cảnh đa số người dân Việt Nam vẫn dùng xe máy, cũng như những thất bại của nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô trong quá khứ, việc Vingroup cho ra mắt một thương hiệu sản xuất ô tô là Vinfast cho thấy tầm nhìn mới về nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt.

Bất chấp việc giá ô tô trong nước vẫn ở ngưỡng cao so với mặt bằng thế giới, cùng với đó là mức thu nhập bình quân đầu người gần 3.000 USD, người tiêu dùng Việt Nam đang có khát vọng sở hữu ô tô rất lớn. Thực tế cho thấy, tỷ lệ sở hữu ô tô tại thị trường gần 95 triệu dân là 23 xe/1000 dân, cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, theo nhận định của các chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô, Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu Đông Nam Á khi sở hữu tới 3 yếu tố thuận lợi cho việc phát triển ngành công nghiệp này: quy mô và cơ cấu dân số; thu nhập bình quân đầu người; số xe trung bình/1000 dân.

Với những điều kiện như vậy, Vinfast sẽ làm gì để hiện thực hóa giấc mơ xây dựng thương hiệu sản xuất ô tô tại Việt Nam?

Vinfast và giấc mơ về ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Theo kế hoạch của Vingroup, trong một năm Vinfast sẽ cho sản xuất 100.000 – 200.000 chiếc xe. Con số này sẽ tăng lên 500.000 chiếc vào năm 2025. Những mẫu xe đầu tiên của Vinfast sẽ do các đối tác hàng đầu thế giới thiết kế vì vậy người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể kỳ vọng vào mẫu xe mới của tập đoàn này sẽ không thua kém bất kỳ dòng xe sang trọng nào trên thế giới hiện nay.

Để khởi đầu cho giấc mơ về ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng siêu dự án Vinfast tại Hải Phòng với giá trị lên tới hàng tỷ USD. Nếu thực hiện tối ưu quy trình, mẫu ô tô Vinfast mà công chúng mong chờ sẽ được tung ra thị trường.

Phó Chủ tịch Vingroup – ông Nguyễn Việt Quang cho biết: “Sự ra đời của VinFast thể hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt mang tầm cỡ thế giới. Đồng thời, từng bước giành thế chủ động và tự chủ về công nghiệp ô tô, góp phần bảo vệ lợi ích quốc gia trong khu vực”.

Có thể thấy, việc lựa chọn ngành công nghiệp ô tô để đầu tư là mong muốn để đưa Việt Nam vươn lên vị thế của một cường quốc phát triển trên thế giới, tạo ra “món quà” bất ngờ đầy giá trị cho người dân trong nước, chuyên gia Kinh tế Vũ Đình Ánh cho biết.

Hiện nay, với công suất nhà máy thuộc loại hàng đầu khu vực ASEAN, Vinfast được kì vọng sẽ mang lại cho đất nước hàng chục tỷ USD.

Với sự thuận lợi về thị trường tiêu thụ ô tô trong nước, sản phẩm được đầu tư về chất lượng lẫn thiết kế, cùng với đó là khát khao xây dựng ngành công nghiệp ô tô thương hiệu Việt, tập đoàn Vingroup và thương hiệu ô tô Vinfast sẽ sớm có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt và trên thế giới.

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.170.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay