VINFAST CÔNG BỐ KẾ HOẠCH SẢN XUẤT XE BUÝT ĐIỆN

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup cho biết sắp tới đây Công ty Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện. Như vậy, riêng Công ty này sẽ cho ra thị trường 5 dòng sản phẩm ô tô thân thiện với môi trường chạy bằng điện bao gồm: Sedan 5 chỗ, xe thể thao SUV, ô tô điện, xe ô tô cỡ nhỏ và xe buýt điện. Chỉ trong năm 2019 tới đây thôi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những dòng xe đó.

Mới đây, nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm dự án nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast vào chiều ngày 13/5/2018, ông Phạm Nhật Vượng đã thông báo tin tức công ty Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện này.

Vinfast gấp rút tiến hành sản xuất 5 dòng ô tô điện

Điều này được Thủ tướng và tất cả mọi người khích lệ, bởi nhờ những dòng xe điện mà Vinfast sẽ sản xuất trong tương lai, môi trường sẽ được bảo vệ hơn.

Ông chủ tập đoàn Vingroup cho biết, kế hoạch này nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng các phương tiện giao thông công cộng trong nước, tạo ra các sản phẩm thân thiện, không gây ô nhiễm môi trường, giảm lượng khí thải và khói bụi gây ra cho môi trường nhiều như hiện nay.

Ngoài ra, với việc sản xuất ô tô điện loại nhỏ cũng như xe máy điện, Vinfast đang trên tiến trình tạo nên bước đột phá trong việc giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường. Trong tương lai không xa, những mẫu xe điện của Vinfast sẽ được “ra lò” để phục vụ người dân, góp phần làm giàu đẹp hơn cho quốc gia.

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, Vinfast đã hoàn tất cơ bản việc thống nhất cùng với các đối tác lớn uy tín trên quốc tế để đảm bảo cho ra đời những sản phẩm thân thiện với môi trường mang chất lượng cao nhất, phục vụ đời sống cộng đồng.”

Hiện nay, Công ty Vinfast với nhà máy đặt tại Hải Phòng đang gấp rút sản xuất để cho ra đời 5 dòng sản phẩm bao gồm: xe thể thao việt dã SUV, xe 5 chỗ sedan, xe ôtô điện, xe cỡ nhỏ và xe buýt điện. Dự kiến các dòng xe sẽ được cho ra đời vào năm 2019.

Chiến lược sản xuất xe điện của Vinfast được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương

Những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup nói chung và Công ty Vinfast nói riêng đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tại buổi làm việc ở thành phố Hải Phòng. Chỉ trong một thời gian ngắn, đơn vị này đã bắt tay vào thực hiện và triển khai xong cục bộ tổ hợp công trình quy mô, tạo niềm tin chắc chắn sẽ mang đến cho thị trường những chiếc xe điện mang thương hiệu Việt nhưng chất lượng và đẳng cấp quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đặc biệt nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ luôn coi trọng sự thành công của tổ hợp sản xuất ôtô mà Vinfast đang triển khai, bởi điều này đã và đang góp phần khẳng định và nâng tầm sự tự chủ trong quá trình phát triển kinh tế quốc gia, hội nhập với thế giới.

Chỉ 8 tháng kể từ ngày khởi công, hiện nay khu điều hành dự án của Vinfast đã hoàn thiện cơ bản tại thành phố Hải Phòng. Nhà xưởng sản xuất xe máy cũng đang trong giai đoạn lắp đặt, trong khi đó tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô sẽ tiến hành lắp đặt thiết bị từ ngày 1/8/2018.

Cho đến nay, Vinfast đã thỏa thuận, đàm phán xong hợp đồng với các đối tác hàng đầu thế giới về cung cấp thiết bị, dây chuyền sản xuất và máy móc cho 5 phân xưởng: xưởng hàn thân xe, xưởng dập, xưởng sơn, xưởng sản xuất động cơ và xưởng lắp ráp nhằm chuẩn bị cho bước hoàn thiện và kiểm tra xe.

Bên cạnh đó, Vinfast cũng sở hữu một khu nội địa hóa riêng biệt để thu hút đầu tư và trực tiếp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phụ kiện, linh kiện xe máy, ôtô, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa của sản phẩm.

Trong số 8 nhà máy sản xuất linh kiện của Vinfast đang trong tiến trình xây dựng thì có 2 nhà máy liên doanh, 4 nhà máy Vinfast tự đầu tư và 2 nhà máy hoàn toàn vốn của nhà cung cấp.

Như vậy, với những gì mà Công ty Vinfast đang thực hiện, công chúng Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để hi vọng vào những mẫu xe ô tô điện chất lượng cao, thân thiện với môi trường sẽ ra đời kịp vào năm 2019 tới đây và sớm vận dụng hoạt động để mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Có lẽ rằng, chúng ta còn nợ Vinfast một lời cảm ơn vì những gì Công ty này đã dám thực hiện vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mỗi người dân.

ĐẶT MUA XE VINFAST HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933.170.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay